Image is not available
Image is not available
Image is not available
Image is not available
Image is not available
Image is not available
1 - 31 สิงหาคม 2562

นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2563

เปิดรับสมัคร

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

เปิดรับสมัครนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2563

1 - 31 สิงหาคม 2562

เปิดรับสมัครนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
ปีการศึกษา 2563

เปิดรับสมัคร

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

Slider
Image is not available

โรงเรียนนี้ให้อะไรกับพี่ไว้เยอะมาก

โอกาสที่ได้เจอเพื่อนดีๆ ที่พี่เชื่อว่าน้องไม่สามารถหาจากที่ไหนได้อีกแล้ว เพื่อนที่คอยช่วยเหลือกันเมื่อยามมีปัญหา เพื่อนที่คอยร่วมทุกข์ ร่วมสุข เรียน เล่น กิน นอน ด้วยกัน เพื่อนที่จริงใจต่อกัน คงหาจากที่อื่นได้ยากจริงๆ ค่ะ มากไปกว่านั้น โรงเรียนได้ปลูกฝังอุดมการณ์และจิตสำนึกที่มีต่อสังคม ให้เรารู้จักช่วยเหลือผู้อื่น ให้เรานำความสามารถที่เรามีไปใช้พัฒนาประเทศชาติของเราต่อไปในอนาคต

สอนให้พี่รู้จักการแบ่งเวลาอย่างเหมาะสม ทำให้พี่มีวินัยในตัวเองมากขึ้น ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตและการทำงานร่วมกับผู้อื่นมากขึ้น เปิดโอกาสในการทำสิ่งต่างๆ ที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้ทำมาก่อน และที่สำคัญที่สุด คือโอกาสที่ได้เจอเพื่อนดีๆ ที่พี่เชื่อว่าน้องไม่สามารถหาจากที่ไหนได้อีกแล้ว เพื่อนที่คอยช่วยเหลือกันเมื่อยามมีปัญหา เพื่อนที่คอยร่วมทุกข์ ร่วมสุข เรียน เล่น กิน นอน ด้วยกัน เพื่อนที่จริงใจต่อกัน คงหาจากที่อื่นได้ยากจริงๆ ค่ะ มากไปกว่านั้น โรงเรียนได้ปลูกฝังอุดมการณ์และจิตสำนึกที่มีต่อสังคม ให้เรารู้จักช่วยเหลือผู้อื่น ให้เรานำความสามารถที่เรามีไปใช้พัฒนาประเทศชาติของเราต่อไปในอนาคต

--
ปณิดา เซ็น (ไกว่ไกว้ )
นักเรียนเก่ารุ่น 24 ห้อง 3
Image is not available

โรงเรียนแห่งนี้เป็นบ้านหลังที่สองของพวกเรา

“ด้วยศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ ตามมาซึ่งความความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง” ผมจึงรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเข้ามาบ่มเพาะศักยภาพของตัวเองที่โรงเรียนแห่งนี้ ได้มีบ้านหลังที่สองเป็นโรงเรียนแห่งนี้ และที่สำคัญที่สุด คือได้มีโอกาสแบกรับความรับผิดชอบและความคาดหวังของคนในสังคม พร้อมๆกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆของผมทุกคนครับ

ทำไมถึงกล้าเรียกอย่างเต็มปากว่าเป็นบ้านหลังที่สอง? สามปีที่ผ่านมาที่ผมใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนประจำแห่งนี้ มีครูอาจารย์ที่คอยอบรมสั่งสอนทั้งความรู้คุณธรรมและการใช้ชีวิต ผมมีเพื่อนที่คอยอยู่ด้วยกันตลอดทั้งวัน 24 ชั่วโมงร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกัน ผมมีความสัมพันธ์รุ่นพี่รุ่นน้องที่แน่นแฟ้นยิ่งกว่าที่ไหนๆ ผมมีสถานที่ที่คุ้นเคยและรู้สึกปลอดภัย สถานที่โปรดที่ทำให้เรามีความสุข คลายจากความเศร้า โรงเรียนนี้มอบโอกาสให้เด็กเยอะมากๆ ผมชอบประโยคประโยคหนึ่ง คือ “With great power, comes great responsibility” “ด้วยศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ ตามมาซึ่งความความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง” ผมจึงรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเข้ามาบ่มเพาะศักยภาพของตัวเองที่โรงเรียนแห่งนี้ ได้มีบ้านหลังที่สองเป็นโรงเรียนแห่งนี้ และที่สำคัญที่สุด คือได้มีโอกาสแบกรับความรับผิดชอบและความคาดหวังของคนในสังคม พร้อมๆกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆของผมทุกคนครับ

--
ประณัยเดช เฮงสวัสดิ์
นักเรียนเก่ารุ่นที่ 24 ห้อง 5
Image is not available

ขอแค่เราตั้งใจ ไม่ยอมแพ้ อย่ากลัวที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ

ตอนเข้ามา ม.4 ใหม่ๆ เวลามองพี่ๆ ม.6 พี่ก็แอบนึกในใจว่าทำไมพี่เค้าเก่งจัง ผ่านชีวิตโหดๆ แบบนั้นไปได้ยังไง แต่พอพี่ก้าวมาถึงจุดๆ นี้ มันทำให้พี่รู้ว่า มันไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเราหรอกค่ะ ขอแค่เราตั้งใจ ไม่ยอมแพ้ อย่ากลัวที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ อย่ากลัวว่าเราจะทำมันไม่ได้ พี่อยากให้น้องตั้งใจค่ะ พยายามค้นหาตัวเองให้เจอ พี่เป็นกำลังใจให้นะคะ

ตอนนั้นลองสมัครสอบเข้าโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เพราะเคยเห็นรุ่นพี่ที่เก่งๆ หลายคนไปเรียนที่นั่น พี่โชคดีที่สอบติดเข้ามาได้ ตอนแรกก็ลังเลอยู่ว่าจะไปเรียนดีไหม ถ้าไปเรียนมันก็อยู่ไกลจากบ้านพี่มาก จากที่ปกติอยู่กับคุณพ่อ คุณแม่ทุกวัน ถ้าไปเรียนก็จะเจอกันน้อยลงมาก ตอนนั้นพี่นี่สับสนมากเลยแหละ อยู่โรงเรียนเดิมมันก็มีข้อดี เราไม่ต้องปรับตัวอะไรมาก แต่ถ้าไปเรียนที่มหิดลวิทยานุสรณ์ก็ต้องปรับตัวเยอะมาก ต้องทำอะไรเองทั้งหมด เจอเพื่อนใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ในที่สุดพี่ก็ตัดสินใจไปเรียนที่มหิดลวิทยานุสรณ์ค่ะ เหตุผลก็แค่ไม่อยากใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ที่บ้าน อยากลองอะไรใหม่ๆ ดูบ้าง ช่วงแรกๆ ของการเป็นนักเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์เป็นอะไรที่ค่อนข้างยากเลยแหละ ต้องปรับตัวทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน และการเรียน แต่น้องๆ ไม่ต้องกังวล เพราะว่าที่นี่เค้าอยู่กันแบบครอบครัวค่ะ
ตอนเข้ามา ม.4 ใหม่ๆ เวลามองพี่ๆ ม.6 พี่ก็แอบนึกในใจว่าทำไมพี่เค้าเก่งจัง ผ่านชีวิตโหดๆ แบบนั้นไปได้ยังไง แต่พอพี่ก้าวมาถึงจุดๆ นี้ มันทำให้พี่รู้ว่า มันไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเราหรอกค่ะ ขอแค่เราตั้งใจ ไม่ยอมแพ้ อย่ากลัวที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ อย่ากลัวว่าเราจะทำมันไม่ได้ พี่อยากให้น้องตั้งใจค่ะ พยายามค้นหาตัวเองให้เจอ พี่เป็นกำลังใจให้นะคะ

--
โชษิตา จารุโภคาวัฒน์
นักเรียนเก่ารุ่น 24 ห้อง 3
Image is not available

สามปีที่ผ่านมา โรงเรียนแห่งนี้ทำให้ความคิดของพี่เปลี่ยนไป

โรงเรียนประจำแห่งนี้ ได้ทำให้พี่รู้จักเพื่อนสนิท ที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ โรงเรียนประจำแห่งนี้ทำให้นิยามคำว่า โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ สำหรับพี่ คือ “โอกาส”

สำหรับโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ แน่นอนว่าแต่ละคนก็อาจจะนิยามแตกต่างกันไป และสำหรับพี่ เมื่อสามปีที่แล้ว โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์แห่งนี้ก็ไม่ได้ต่างอะไรกับโรงเรียนอื่นมากมายหรอก โรงเรียนแห่งนี้ก็โรงเรียนม.ปลายธรรมดา ๆ นี้แหละ ทว่าตลอดสามปีที่ผ่านมา โรงเรียนแห่งนี้กลับทำให้ความคิดของพี่เปลี่ยนไป โรงเรียนประจำแห่งนี้ ได้สอนหลายสิ่งหลายอย่างให้กับพี่ โรงเรียนประจำแห่งนี้ ได้ทำให้พี่รู้จักเพื่อนสนิท ที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ โรงเรียนประจำแห่งนี้ทำให้นิยามคำว่า โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ สำหรับพี่ คือ “โอกาส”

--
ภัทรพล เลาลักษณเลิศ
นักเรียนเก่ารุ่น 24 ห้อง 2
previous arrow
next arrow
Slider

กระบวนการคัดเลือกนักเรียน

ช่วงเวลาเปิดรับสมัคร

1 - 31 สิงหาคม 2562

ตรวจสอบคุณสมบัติ
+ พิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ

15 กันยายน 2562

สอบคัดเลือกรอบแรก

17 พฤศจิกายน 2562

ประกาศผลการสอบคัดเลือกรอบแรก

17 ธันวาคม 2562

สอบคัดเลือกรอบ 2

18 - 19 มกราคม 2563

ประกาศผลการสอบคัดเลือกรอบ 2

พิจารณาเฉพาะคะแนนการสอบรอบสองเท่านั้น
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Slider

ขั้นตอนการสมัครสอบ

ขั้นตอนการสมัครสามารถดำเนินการได้ 2 วิธี โดยดำเนินการเพียงวิธีใดวิธีหนึ่ง ดังนี้

1. กรอกข้อมูลการสมัคร

กรอกข้อมูลการสมัครให้ครบถ้วน แล้วอัปโหลดไฟล์ ดังนี้

    1. รูปถ่ายหน้าตรง สวมชุดนักเรียน ไม่สวมหมวก ไม่สวมแว่นตาดำ (ถ่ายไม่เกิน 6 เดือน)
    2. ใบระเบียนผลการเรียน (ปพ.1) หรือสำเนาสมุดบันทึกผลการเรียน (ปพ.6) ที่มีผลการเรียนชั้น ม.1 และ ม.2 (4 ภาคการศึกษา)

สั่งพิมพ์ใบแจ้งยอดชำระเงิน (มีบาร์โค้ด)

2. ชำระค่าสมัคร

นำใบแจ้งยอดชำระเงิน (มีบาร์โค้ด) ชำระค่าสมัคร 200 บาท

ช่องทางการชำระเงิน

  • ATM ธนาคารไทยพาณิชย์
  • Internet Banking
  • Mobile Banking

4. ส่งเอกสาร

เอกสารที่ต้องส่ง

  1. ใบสมัคร
  2. ใบระเบียนผลการเรียน (ปพ.1) หรือ สำเนาสมุดบันทึกผลการเรียน (ปพ.6) ที่มีผลการเรียนชั้น ม.1 และ ม.2 (4 ภาคการศึกษา)
  3. สำเนาหลักฐานการชำระเงินผ่านธนาคาร

ส่งไปรษณีย์ลงทะเบียน

ฝ่ายวิชาการ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ องค์การมหาชน เลขที่ 364 หมู่ที่ 5 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม 73170

ภายในวันที่ 3 กันยายน 2562 (พิจารณาจากการประทับตราของไปรษณีย์)

3. ตรวจสอบคุณสมบัติ

การมีสิทธิ์เข้าสอบ เลขประจำตัวผู้สอบ และสนามสอบ

ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2562

4. พิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ

เพื่อนำมาแสดงตนในวันเข้าสอบ

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ไม่ใช่โรงเรียนสาธิตของมหาวิทยาลัยมหิดล และไม่สามารถศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาได้โดยไม่ต้องสอบ โดยโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์เปิดสอนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ภายใต้การกำกับดูแลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

นักเรียนที่นี่ไม่ได้แข่งขันกันเรียน ถึงแม้จะมีการเรียนการสอนที่เข้มข้น แต่โรงเรียนยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ให้นักเรียนได้เข้าร่วมอย่างเต็มที่ อย่างกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน เช่น กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ กิจกรรมออกกำลังกาย กิจกรรมรำไทยและเล่นดนตรีไทย หรือกิจกรรมเสริมหลักสูตร อย่างกิจกรรมกีฬาสี กิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ กิจกรรมแลกเปลี่ยนกับนักเรียนโรงเรียนเครือข่ายในต่างประเทศ ค่าย Pre-MWITS กิจกรรม Home Coming Day กิจกรรมเพื่อนช่วยเพื่อน พี่ช่วยน้อง เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ถือว่าเป็นกิจกรรมสันทนาการอย่างหนึ่งด้วยเช่นกัน

ในแต่ละห้องเรียนจะมีนักเรียน 24 คน ต่อครูประจำชั้น 2 คน โดยในช่วงเวลาเรียน 07.00 – 16.00 น. ครูประจำชั้นจะเป็นผู้รับผิดชอบดูแลนักเรียน ขณะที่ในช่วงเวลาตั้งแต่ 16.00-07.00 น. จะมีครูหอพักเป็นผู้ดูแล หากมีปัญหาใดๆ ครูผู้รับผิดชอบจะโทรศัพท์ถึงผู้ปกครองโดยทันที

โรงเรียนมีบริการซัก-อบ-รีด และมีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญให้บริการบริเวณด้านล่างของหอพัก

ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ นักเรียนทุกคนเป็นนักเรียนทุน ได้รับทุนสนับสนุนการศึกษาตลอด 3 ปี เป็นค่าหอพัก ค่าอาหาร รวมถึงได้รับชุดนักเรียน ชุดพละ และชุดนอน

Load More

ติดต่อเรา

ฝ่ายวิชาการ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

364 หมู่ 5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล

จ.นครปฐม 73170

0 2826 7154-7, 0 2826 7159-60

ฝ่ายวิชาการ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์

364 หมู่ 5 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล

จ.นครปฐม 73170

0 2826 7154-7, 02 826 7159-60